logo ttltax

Hiện nay việc kê khai thuế đều thực hiện trực tuyến qua mạng Internet. Hồ sơ thuế đều theo định dạng dữ liệu mới là XML. Với định dạng này các  bạn cần sử dụng thêm phần mềm hỗ trợ riêng biệt để có thể đọc được file XML của thuế.Định dạng XML là gì? Cần phần mềm nào có thể đọc file XML tờ khai thuế? Hôm nay TTL sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm nào để mở tờ khai thuế XML đơn giản nhất 2019.


 

  • File XML là gì?

File có đuôi .xml là file Extensible Markup Language (Ngôn ngữ đánh dấu mở rộng - XML). Đây thực sự chỉ là các file văn bản thuần túy sử dụng thẻ tùy chỉnh để mô tả cấu trúc và các tính năng khác của tài liệu. để xác định cú pháp mã hóa tài liệu để con người và máy có thể đọc được. Nó thực hiện điều này thông qua việc sử dụng thẻ xác định cấu trúc tài liệu cũng như cách tài liệu được lưu trữ và vận chuyển.

Mục đích chính của XML là đơn giản hóa việc chia sẻ dữ liệu giữa các platform và hệ thống khác nhau, đặc biệt là các hệ thống được kết nối với mạng Internet. Chính vì vậy, XML có tác dụng rất lớn trong việc chia sẻ, trao đổi dữ liệu giữa các hệ thống.

 


 

  • File XML dùng để làm gì?

XML thường được sử dụng làm cơ sở cho các định dạng tài liệu khác. Dưới đây là một số định dạng bạn có thể biết:

RSSATOM đều mô tả cách ứng dụng đọc xử lý nguồn cấp web.
Microsoft .NET sử dụng XML cho các file cấu hình của nó.
Microsoft Office 2007 và các phiên bản sau này sử dụng XML làm cơ sở cho cấu trúc tài liệu. "X" trong định dạng tài liệu Word .DOCX xuất phát từ đây. Ngoài ra, file XML cũng được sử dụng trong Excel (file XLSX) và PowerPoint (file PPTX).

 


 

  • Cấu trúc của file XML:

Hello Word

Giải Thích:

  1. : Thẻ mở, nội dung tên của thẻ này sẽ do người dùng tự xác định.
  2. Hello word: Là Nội dung chính của thẻ.
  3. : Thẻ đóng tên, nội dung này và thẻ mở bắt buộc phải trùng nhau.

 

File xml là gì, hướng dẫn đọc file xml và phần mềm mở file xml

 

 

  • Dùng phần mềm nào để đọc được file XML của thuế.

Để đọc tờ khai thuế cũng như quyết toán thuế định dạng XML, các bạn cần nhờ tới sự trợ giúp của phần mềm iTaxViewer, thông qua iTaxViewer"Cách cài đặt Itaxviewer", các báo cáo tài chính, báo cáo hóa đơn, tờ khai theo tháng, quý có định dạng XML sẽ được mở dễ dàng trên máy tính của bạn.

 

 Đừng bỏ lỡ: Hướng dẫn chi tiết đăng ký nộp tờ khai thuế online 2019


 

Khách hàng của TTL

Bất động sản Chí vinh | Chí vinh group Giá chữ ký số nhà cung cấp FPT Ca Công ty Cổ Phần Đầu Tư Công Nghệ Mensa Công Ty TNHH Thế giới Tool bag Bảng Báo giá Nhà cung cấp chữ ký số Vina | Vina token Công ty high line TA-DA-LAND
Hotline: 090 6917 464 - Hỗ trợ kỹ thuật (24/7): 0938 177 499