logo ttltax
2019-01-24 

 

 Viettel trở thành nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam có giấy phép thử nghiệm mạng 5G

 

Bộ trưởng bộ thông tin và Truyền thong Nguyễn Mạnh Hùng vừa ký quyết định cấp phép triển khai thử nghiệm mạng và dịch vụ viễn thông 5G cho Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel)

 

Quyết định trên được trên được xét dựa trên đề nghị của đơn vị này.

 

Như vậy, Viettel đã trở thành nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam có giấy phép thu nghiệm mạng 5G với thời hạn một năm, kể từ 22/01/2019 đến 21/01/2020. Với giấy phép này, Viettel được thử nghiệm để đánh giá tính năng kỹ thuật và khả năng triển khai cơ sở hạ tầng viễn thông sử dụng công nghệ di động thế hệ thứ 5- IMT 2020. Phạm vi thử nghiệm 5G của Viettel tại 2 thanh phố Hà nội và Tp.HCM. Quy mọ thử nghiệm dịch  vụ không quá 73 vi trí.

 

Viettel 5G

                                                                                                                                                Ảnh: Internet
 
 

Trong quá trình thử nghiêm 5G, Viettel sẽ không được thu cước của đối tượng của đối tượng tham gia thử nghiệm. Chia sẽ với VnEconomy chiều 23/1, một lãnh đạo của Tập đoàn Viettel cho viết sau khi có giấy phép thử nghiệm trên, Viettel sẽ bắt tay vào thiết kế quy hoạch, thiết kế thử nghiệm (như quy hoạch ở đâu, thiết kế trạm như thế nào, vùng phủ sóng ra làm sao) xây dựng dự án, sau đó triển khai mua sắm thiết bị, lắp đặt, rồi thử nghiệm theo các bài đo mà mình đưa ra. Và dự kiến cuối quý 2 sang quý 3/2019 mới có dịch vụ 5G thử nghiệm.

 

 

Viettel cũng sẽ triển khai thử nghiệm ở cả hai thành phố được cấp phép, là Hà NộiTp.HCM. Trước đó, tại hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo Bộ cũng cho biết đang thúc đẩy việc cấp phép tần số 4G và công tác thử nghiệm dịch vụ 5G. Theo đó, dự kiến Tp.HCM là địa phương đầu tiên trên cả nước được cung cấp thử nghiệm dịch vụ 5G, tiến tới thương mại hóa vào năm 2020.

 

Xem thêm tại: http://ttltax.com/chuyen-muc/tin-tuc.html

Biên soạn bởi: ttltax.com
 Theo vneconomy.vn

 

Khách hàng của TTL

Bất động sản Chí vinh | Chí vinh group Giá chữ ký số nhà cung cấp FPT Ca Công ty Cổ Phần Đầu Tư Công Nghệ Mensa Công Ty TNHH Thế giới Tool bag Bảng Báo giá Nhà cung cấp chữ ký số Vina | Vina token Công ty high line TA-DA-LAND