logo ttltax

Các hợp đồng vàng tương lai tiếp tục tăng nhẹ vào ngày thứ Năm (31/01), qua đó giúp nới rộng đà tăng sang tháng thứ 4 liên tiếp, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất không đổi và sử dụng ngôn từ gợi ý về việc tạm ngừng thắt chặt tiền tệ - một động thái tích cực đối với giá vàng, MarketWatch đưa tin.

 


 

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao tháng 4 tiến 9.70 USD (tương đương 0.7%) lên 1,325.20 USD/oz, sau khi đóng cửa tại mức 1,315.50 USD/oz trước khi Fed cập nhật tuyên bố chính sách vào ngày thứ Tư (30/01). Trong tháng qua, hợp đồng này đã vọt 3.3%.

 

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ năm, hợp đồng vàng giao ngay gần như đi ngang tại mức 1,319,36 USD/oz.

 

Hôm thứ tư, 30/01 Fed đã giữ lãi suất không đổi trong phạm vi 2.25% - 2.50% và chủ tịch Fed, Jerome Powell, cho biết ngân hàng trung ương sẽ 'kiên nhẫn" đối với tất cả động thái sắp tới, đồng thời bổ sung rằng sẵn sàng làm chậm tốc độ dòng chảy của bảng cân đối kế toán nếu cần thiết. Đặc biết chú ý đối với những người tham gia thị trường, Fed đã loại bỏ quan điểm “nâng lãi suất một cách từ từ” trong tuyên bố chính sách của mình, khiến nhiều người tin rằng động thái nâng lãi suất sẽ bị trì hoãn cho đến khi có thông báo mới.

 

quan điểm “nâng lãi suất một cách từ từ” trong tuyên bố chính sách của mình, khiến nhiều người tin rằng động thái nâng lãi suất sẽ bị trì hoãn cho đến khi có thông báo mới.

 

Vào ngày thứ Năm, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – tiến 0.3% lên 95.599.

 

 

Trong khi đó, một báo cáo trong ngày thứ Năm từ Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) cho thấy nhu cầu vàng trong năm 2018 tăng 4% lên 4,345.1 tấn, khi các ngân hàng trung ương tăng mua vào lên 651 tấn, mức cao nhất trong 50 năm.

 

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 3 tiến 0.9% lên 16.072 USD/oz, qua đó góp phần nâng tổng mức tăng trong tháng lên 3.3%.

 


Biên soạn bởi: ttltax.com

Theo vietstock.vn

 

 

Khách hàng của TTL

Bất động sản Chí vinh | Chí vinh group Giá chữ ký số nhà cung cấp FPT Ca Công ty Cổ Phần Đầu Tư Công Nghệ Mensa Công Ty TNHH Thế giới Tool bag Bảng Báo giá Nhà cung cấp chữ ký số Vina | Vina token Công ty high line TA-DA-LAND